Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có thể ăn những loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh để giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có thể ăn những loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh để giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giúp tăng khả năng miễn dịch để của cơ thể:

- Húng quế: Ăn lá húng quế vào buổi sáng sớm có thể giúp tăng mức độ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

- Nấm: Nấm có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh sốt xuất huyết.

- Hải sản tươi sống: Hải sản, đặc biệt là cá ngừ, cá hồi và mực là nguồn tuyệt vời của axit béo Omega-3, có khả năng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi bất kỳ loại nhiễm trùng nào.

Các loại cá giàu axit béo Omega-3 có chứa hợp chất giúp giảm viêm có hại trong cơ thể. Viêm mạn tính ngăn cản chức năng của hệ miễn dịch, đồng thời có thể góp phần làm cho cảm lạnh và cúm cũng như các bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các loại hàu, trai, ốc, tôm rất giàu kẽm, khoáng chất rầt cần thiết giúp chống cảm lạnh rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cho rằng, hàu, trai, tôm có chứa nhiều chất kẽm hơn bất kỳ thực phẩm nào khác, nhưng không nên ăn tái sống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

- Sữa chua: Một trong những nguồn tốt nhất của probiotic là sữa chua. Sữa chua giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn mà có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

- Tỏi: Tỏi rất giàu hợp chất allicin, giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Do vậy, hãy thêm tỏi vào những món ăn hàng ngày.

- Cà rốt: Một trong những nguồn tốt nhất của beta-carotene, cà rốt giúp kích thích các tế bào và kháng thể và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh truyền nhiễm.

- Rau xanh: Rau xanh rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hãy bổ sung các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, rau diếp, rau mùi và bạc hà vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

- Cam: Cam là nguồn tuyệt vời của vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ cơ thể chống lại bệnh truyền nhiễm.

- Đinh hương:Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác là đinh hương. Đinh hương giúp tăng khả năng miễn dịch, từ đó ngăn ngừa các bệnh khác nhau bao gồm sốt xuất huyết.

- Thực phẩm giàu protein: Mùa lạnh cần tăng cường thực phẩm giàu protein như: thịt bò, thịt lợn, gà, vịt... để kích thích sản sinh nhiệt tốt, nâng cao thể trạng, phòng chống viêm nhiễm, cảm lạnh tốt hơn các thực phẩm khác song cần chọn protein ít béo như các loại thịt nạc, gia cầm,... nhằm tránh nạp quá nhiều chất béo và calo. Ngoài ra cần ăn nhiều thực phẩm giàu iốt là nguyên liệu chính tổng hợp hoóc-môn tuyến giáp. Hoóc-môn tuyến giáp có thể thúc đẩy protein, carbohydrate, chất béo trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, từ đó sản sinh ra nhiệt, chống cảm lạnh, nâng cao thể trạng. Các thực phẩm giàu iốt như rong biển, tôm, cua, sò, hến, hạt vừng đen,...

Sử dụng các loại thực phẩm trên hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh truyền nhiễm một cách tốt nhất.

ĐẶT MUA HÀNG NGAY - HOTLINE: Hotline : 18001799 (24/7)

TPCN VIÊN UỐNG KOVIR

Kích thích tiêu hóa, phòng ngừa đầy bụng, ăn chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa. Bổ sung kháng thể, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cảm cúm.




Phản hồi từ người bệnh sau khi sử dụng thuốc

Chia sẻ của mẹ hai con về cách phòng cúm khi mang thai

Chia sẻ của mẹ hai con về cách phòng cúm khi mang thai

Hầu hết các bà mẹ mang thai lần đầu đều rất lo lắng bị cúm nhưng đều chưa có kinh nghiệm phòng tránh như thế nào.Đồng thời các mẹ khi lỡ bị cúm rồi thì cũng không biết chữa như thế nào để khỏi ảnh hưởng đến thai nhi.Chị Lê Thị Thanh Tâm ở Dĩ An,Bình Dương cũng không phải trường hợp ngoại lệ.Tuy nhiên sau lần sinh nở đầu tiên,nhờ sự tư vấn của Bác sỹ,chị Tâm đã có kinh nghiệm và hoàn toàn tự tin để chuẩn bị đón cháo bé thứ 2 ra đời

“Kế sách” trị thủy đậu chỉ trong 3 ngày của 2 vợ chồng

“Kế sách” trị thủy đậu chỉ trong 3 ngày của 2 vợ chồng

Hai vợ chồng chị Nguyễn Đình Vân Hà (24 tuổi, Ninh Thuận) vừa trải qua những ngày mắc thủy đậu. Những tưởng phải nghỉ việc ở nhà nhiều ngày để điều trị bệnh và phòng tránh lây ra những người xung quanh, nhưng chỉ sau 3-4 ngày điều trị bằng sản phẩm Kovir, vợ chồng chị Hà đã khống chế được bệnh.

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Ngọc Anh

Dược sĩ Ngọc Anh

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ         Thanh Phương

Dược sĩ Thanh Phương

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

Dược sĩ Bích Nguyệt

Dược sĩ Bích Nguyệt

Nhắn tin ngay

Nhắn tin Zalo

top